TIẾNG NÓI CỦA NGÀNH VIỆT NAM HỌC
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Việt Nam học. Diễn đàn là nơi gặp gỡ của những tri thức về khoa học Việt Nam học và các lĩnh vực liên quan. Để sử dụng được hết tài nguyên của diễn đàn, vui lòng Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản trong diễn đàn hoặc Đăng nhập nếu bạn đã đăng ký tài khoản. Chúc quý vị và các bạn có những giờ phút hữu ích cùng diễn đàn.

TIẾNG NÓI CỦA NGÀNH VIỆT NAM HỌC

HTTP://VIETNAMHOC.forumotion.com/
 
Trang ChínhTrang Chính  ViệtNamhọcViệtNamhọc  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Niềm tin???

Go down 
Tác giảThông điệp
Cát Vàng
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 125
Join date : 08/06/2009
Age : 29

Bài gửiTiêu đề: Niềm tin???   Mon May 31, 2010 7:49 am

Tôi muốn nói về niềm tin!

Niềm tin cũng tương tự như là danh dự vậy rất khó để tạo dựng nhưng lại rất dễ bị mất đi và rất khó để lấy lại. Người ta vẫn bảo sống trên đời cần có một tấm lòng để gió cuốn đi nhưng tôi thấy tấm lòng để gió cuốn đi trong cuộc đời này ngày càng ít. Khi có niềm tin người ta có thể làm được mọi thứ như trong kháng chiến, đôi khi con đường mà dân tộc ta bước đi là khó khăn gian khổ, là bão táp, là thế lực lớn mạnh của kẻ thù. Những chiến sĩ vẫn ra trận dẫu biết trước mắt có thể là cái chết, là đêm tối và không có ngày mai, là hàng nghìn hàng vạn người hy sinh nhưng cũng là hàng nghìn hàng vạn người luôn có một niềm tin về ngày mai toàn thắng, niềm tin vào Bác Hồ, vào ngày thống nhất đất nước, ngày độc lập tự do. Và hành nghìn hàng vạn người chia tay người thân khoác ba lô lên vai mà ra chiến trận. Họ có niềm tin! Đó cũng là một trong những truyền thống của dân tộc ta, luôn có một ý chí, luôn có một niềm tin vào cuộc sống vào ngày mai để rồi từ đó cố gắng sống sao cho thật tốt đẹp lên.

Bước vào xã hội hiện đại nhiều những giá trị văn hóa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đang bị xã hội hóa, đang mai một dần và trong đó theo tôi có niềm tin. Người ta không tin vào cuộc sống ngày mai sẽ thay đổi, người ta không tin rằng mình sống lương thiện, bao dung là hạnh phúc. Người ta không tin trên đời còn có người tốt khi một chủ quán gọi một người ăn mày vào cho bát cơm, chén nước không ít người bảo người chủ quán là điên. Người ta không tin rằng mình có thể học tốt mà lại tin rằng phải có tiền mới có thể học tốt, dùng tiền để mua lấy điểm cao, bằng cấp, người ta không tin rằng yêu thương mới là hạnh phúc mà lại tin rằng khổ đau, chịu đựng mới là hạnh phúc? Người ta cũng không tin sống trong sạch tâm hồn mới là hạnh phúc mà lại tin rằng phải có tiền có quyền mới hạnh phúc (mà quyền thì ít, tiền cũng ít vậy họ lấy ở đâu ra? Chẳng phải là của chính đồng bào ta những người đã nhường cơm xẻ áo cho nhau trong gian khó, nay lại cướp của nhau trong đầy đủ?). Niềm tin trong thời đại mới này thật là nghịch lý!

Người ta cũng không còn có niềm tin vào con người? ai cũng lừa lọc nhau? Ai cũng nghi ngờ nhau như vậy thấy sao cho hạnh phúc. Ở đời ai cũng đã từng bị mất niềm tin, bị phụ lòng tin cũng như ai cũng từng vấp ngã vậy điều quan trong là sau mỗi lần như vậy người ta rút ra được cái gì? Lấy lại niềm tin bằng cách nào?

Tôi là một người cả tin! Vì tôi sống với mọi người bằng tấm lòng chân thật của mình nên tôi luôn tin tưởng rằng mình cho đi thế nào thì sẽ nhận lại thế ấy.Nhưng không bên tôi luôn là những nghi ngờ, những dằn vặt, những khổ đau vì người mất niềm tin. Tôi tin người và sống trọn vẹn với niềm tin cùng mọi người dù tôi cũng đã từng bị lừa gạt, phụ bạc, dối trá. Nhưng tôi vẫn luôn tin vào những người bên cạnh. Có thể do tôi quá ngốc! Tôi tin rằng hạnh phúc và thành công sẽ đến với những ai luôn cố gắng, tôi tin với khả năng của bản thân tôi có thể tự đứng vững và đi trên con đường dẫn đến thành công mà không phải dùng tiền để lót đường, tôi tin trên đời còn có những người tốt và tất nhiên tôi tin trên đời còn có rất nhiều niềm tin. Nhưng đời tôi lại thấy được người ta quá ít lòng tin ở nhau, quá ít lòng tin vào cuộc sống để rồi hoài nghi tất cả, tự làm khổ mình và tất nhiên khổ người nữa, Người ta không tin rằng một ngày nào đó mọi thứ sẽ thay đổi dựa vào sự cố gắng của mình, người ta không tin rằng không cần phải sống trên xương máu người khác mà vẫn có thể có thành công có quyền, có danh dự.... Nếu không có một niềm tin chắc gì dân tộc ta đã có ngày hôm nay? Với tôi không có niềm tin là không còn có gì để cố gắng. Tôi thấy buồn khi cuộc đời còn quá ít niềm tin!

Tuy nhiên tôi cũng không phủ định những người sống tốt, những con người luôn có một niềm tin và sống với niềm tin theo đúng nghĩa. Nhưng cũng thật buồn lòng khi những người có niềm tin tốt, có lý tưởng sống cao đẹp thì trong xã hội hiện nay như “một thanh âm trong trẻo chen vào giữa một bản đàn mà nhạc luật đều hỗn loạn xô bồ cả”.

Đây là những suy nghĩ của tôi muốn chia sẻ với mọi người để cùng suy ngẫm.
Về Đầu Trang Go down
http://vn.myblog.yahoo.com/catvang2188/
 
Niềm tin???
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIẾNG NÓI CỦA NGÀNH VIỆT NAM HỌC :: VIỆT NAM TRÊN ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN :: Việt Nam - Cùng suy ngẫm-
Chuyển đến